fbpx

HOMEY ACADEMY

Tiếng Anh Cô Giang

Bật mí cách thức ôn luyện thi vào trường THCS Cầu Giấy

Là một trong những trường công lập chất lượng cao nổi tiếng, THCS Cầu Giấy luôn là trường có kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 thuộc top đầu tại địa bàn Hà Nội. Chỉ còn khoảng 3 tháng nữa kỳ thi tuyển sinh này sẽ tiếp tục diễn ra. Có thể nói, đây là thời điểm mà các em học sinh đang gấp rút ôn tập cho kỳ thi chuyển cấp. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Cô Giang sẽ bật mí với các bạn một số phương pháp luyện thi vào trường THCS Cầu Giấy chuẩn nhất. Chắc hẳn đây là vấn đề mà các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu đúng không nào?

I – Phân tích cấu trúc đề thi của trường THCS Cầu Giấy

Dưới đây là những phân tích cơ bản về cấu trúc đề thi các môn Toán, Tiếng Anh và Tiếng Việt của trường THCS Cầu Giấy nhằm giúp các con nắm rõ hơn về kiến thức trọng tâm cần ôn tập:

1 – Cấu trúc đề thi môn Toán

Đề thi Toán bao gồm:

  • Trắc nghiệm: 10 câu – dạng 4 đáp án
  • Tự luận: 2 câu

Tất cả đều bao quát nội dung chương trình từ lớp 4 đến hết lớp 5. Thời gian làm bài là 45 phút.

Các nội dung trọng tâm cần ôn tập gồm có: Các phép tính với số tự nhiên (lớp 4), số thập phân (lớp 5); Dãy số; Các dấu hiệu chia hết và chia có dư; Phân số, tỉ số phần trăm; Các dạng toán về số trung bình cộng; Các bài toán áp dụng phương pháp suy luận; Toán hình học.

2 – Cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh

Đề thi Tiếng Anh vào lớp 6 của THCS Cầu Giấy bao gồm phần Đọc – Viết, không có phần Nghe. Thời gian làm bài là 45 phút. Cụ thể đề thi gồm có 40 câu chia thành 4 phần trọng tâm như sau:

  • Phần 1: Phonetics (5 câu)
  • Phần 2: Vocabulary and Grammar (12 câu)
  • Phần 3: Reading (gồm 2 bài đọc với 13 câu hỏi)
  • Phần 4: Sentence building (10 câu)

Theo đó, nội dung quan trọng mà các em cần ôn tập là:

♦ Về ngữ pháp – phát âm: chú trọng các phần: Đại từ (pronouns); danh từ (nouns); tính từ và trạng từ (adjectives and adverbs); cấu trúc so sánh (comparisons); mạo từ (article); các thì (tenses) và cách phát âm (pronunciation).

♦ Về từ vựng: chú trọng vào các chủ đề cơ bản như gia đình; đồ ăn và thức uống; nghề nghiệp; động vật hay về môi trường… Lưu ý: Các em nên có cách phân chia các chủ đề một cách khoa học để có thể tiếp thu dễ dàng, hiệu quả hơn.

👉 Đăng ký khóa học luyện thi Tiếng Anh vào trường THCS chất lượng cao của cô Trần Thu Giang: ĐĂNG KÝ

👉 Tham khảo khóa học Tiếng anh lớp 6 của cô Trần Thu Giang

3 – Cấu trúc đề thi môn Tiếng Việt

Đề thi Tiếng Việt bao gồm 2 phần: Trắc nghiệm và Tự luận. Thời gian làm bài cũng là 45 phút. Cụ thể phần Trắc nghiệm gồm 4 câu dạng 4 đáp án và 2 câu phần Tự luận.

Kiến thức trọng tâm mà các bạn học sinh cần phải nắm rõ đó là:

Phần đọc hiểu văn bản: Khai thác nội dung, giá trị của bài học và trả lời các câu hỏi vận dụng. Câu trả lời cần đi thẳng vào vấn đề, trả lời đúng trọng tâm.

Các kiến thức về Tiếng Việt như các kiểu câu, dấu câu, các biện pháp nghệ thuật và từ loại.

Phần Tập làm văn, các em cần tập trung vào văn kể chuyện và miêu tả. Hơn nữa, các em cần phân tích kỹ đề bài để làm đúng trọng tâm. Đồng thời chú ý đến các liên kết câu, dùng từ chọn lọc và sinh động.

👉 Xem thêm thông tin tuyển sinh của trường Cầu Giấy: Trường THCS Cầu Giấy tuyển sinh 2021

II – Tham khảo đề thi vào lớp 6 THCS Cầu Giấy

Đề thi tuyển sinh lớp 6 môn Toán năm 2019 – 2020 (THCS Cầu Giấy):

👉 Tham khảo thêm: Tuyển tập đề thi trường THCS Cầu Giấy các năm gần đây

III – Cách ôn luyện thi vào trường THCS Cầu Giấy

Có thể nói, THCS Cầu Giấy là ước mơ của biết bao thế hệ học sinh cũng như mong muốn của các bậc phụ huynh. Do đó, vấn đề ôn luyện sao cho hiệu quả để thi vào ngôi trường này đang rất được quan tâm. Theo đó, các em học sinh và bậc cha mẹ nên áp dụng ngay những phương pháp sau đây:

1 – Khoanh vùng kiến thức trọng tâm khi luyện thi vào trường THCS Cầu Giấy

Ở thời điểm này, việc điểm lại những kiến thức trọng tâm là rất quan trọng. Để luyện thi vào trường THCS Cầu Giấy, các em hãy dựa vào những phân tích về cấu trúc đề thi để tổng hợp những nội dung cốt lõi nhất. Chỉ nên chú trọng ôn luyện và làm các dạng bài xoay quanh kiến thức trọng tâm. Điều này sẽ giúp các em rút ra được nhiều kinh nghiệm cũng như nhớ sâu và nhớ lâu hơn.

2 – Xây dựng kế hoạch ôn thi vào trường THCS Cầu Giấy hợp lý

Một kế hoạch ôn tập rõ ràng, hợp lý sẽ giúp các bạn học sinh định hình được mình cần làm gì và nên làm gì. Hãy phân chia khung thời gian cụ thể cho từng quá trình ôn luyện để kiến thức được thu nạp một cách tốt nhất. Ngoài ra cũng nên đặt mục tiêu cho từng kế hoạch để có động lực phấn đấu.

Và một điều quan trọng không thể thiếu là thử sức với các đề thi. Hãy thử bấm giờ và giải đề thi các năm trước của trường Cầu Giấy để xem khả năng của mình được đến đâu. Thường thì đề thi các năm sẽ có mức độ khó tương đương nhau. Bên cạnh đó, cấu trúc đề thi cũng không khác nhau nhiều. Các em cũng có thể ôn thi vào trường THCS Cầu Giấy bằng cách giải đề thi của các trường THCS khác có mức độ khó tương đương Cầu Giấy như: Trường THCS Đoàn Thị Điểm, Amsterdam, Lê Quý Đôn,…

3 – Thầy cô, ba mẹ hỗ trợ con luyện thi vào lớp 6 trường Cầu Giấy

Tất nhiên, những kiến thức cần ôn luyện thì thầy cô chính là người nắm rõ nhất. Họ sẽ có vai trò định hướng cho học sinh ôn tập những kiến thức quan trọng. Tuy nhiên bên cạnh đó, sự đồng hành của ba mẹ trong giai đoạn này cũng rất quan trọng. Ba mẹ vừa là người động viên, vừa là động lực giúp các em vượt qua giai đoạn cam go này. Tuyệt đối không nên sử dụng các biện pháp ép buộc khiến con rơi vào tình trạng “khủng hoảng” về kiến thức lẫn tinh thần.

Vừa rồi, cô Giang đã chia sẻ đến các bạn một số cách luyện thi vào trường THCS Cầu Giấy hiệu quả nhất. Hi vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các bạn học sinh chuẩn bị tốt cho hành trang thi chuyển cấp. Chúc các em ôn luyện thật tốt và đậu vào ngôi trường mơ ước!

Theo dõi Fanpage của cô Giang để cập nhật nhiều thông tin bổ ích khác nhé: Tiếng Anh cô Thu Giang

CHIA SẺ NHỮNG SUY NGHĨ CỦA BẠN

đăng ký nhận TÀI LIỆU
miễn phí