HOMEY ACADEMY

Tiếng Anh Cô Giang

Menu Đóng

Bộ kỹ năng: Teamwork – Thuyết trình – Mind Mapping – Note Taking

Ngày nay việc giáo  dục con trẻ càng được quan tâm. Các con cần được chăm sóc và dạy dỗ từ những điều nhỏ nhặt nhất. Mỗi việc làm lồng ghép hằng ngày sẽ hình thành cho con những thói quen, bổ sung kỹ năng mềm khác nhau. Ba mẹ thì luôn muốn các con vừa tiến bộ trong học tập, vừa phát triển kỹ năng mềm. Chọn phương pháp dạy phù hợp và phát triển các kỹ năng cho con đã trở thành nỗi trăn trở của bất cứ ai làm cha làm mẹ. Cô Giang thật sự hiểu nỗi niềm đó của ba mẹ. Chính sự cảm thông đó thôi thúc cô Giang phát triển phương pháp dạy học đặc biệt 3A giúp loại bỏ khó khăn khi học tập và lồng ghép bộ kỹ năng: làm việc nhóm – thuyết trình – sơ đồ tư duy – ghi chép thông minh. Ba mẹ sẽ hoàn toàn bất ngờ bởi con yêu được hoàn thiện bộ kỹ năng cần thiết ngay trong quá trình học tập tại Homey Academy.

Kỹ năng làm việc nhóm – Teamwork

Kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork) một trong những năng lực cần thiết mà trẻ cần được trang bị để phục vụ học tập và công việc khi trưởng thành. Có thể ba mẹ biết rằng để phát triển toàn diện các con cần hiểu được sự tương tác giúp đỡ lẫn nhau. Cô Giang luôn tạo những môi trường học tập mà ở đó các con có những hoàn động kết nối, mang tinh thần tập thể. 

Trong lớp học tại Homey Academy,  thầy cô sẽ tổ chức các hoạt động, trò chơi lồng ghép trong mỗi giờ học.  Các con sẽ cùng nhau ca hát, vận động giải phóng năng lượng và học hỏi  kiến thức mới cùng với nhiều trò chơi thú vị khác nhau.

Các con được làm việc, phân chia công việc và phối hợp cùng nhau. Chính những giây phút này các con sẽ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất. Các con của chúng ta đã học được cách hợp tác linh hoạt, chia sẻ, làm việc đoàn kết theo nhóm và hiểu được trách nhiệm của bản thân đối với các bạn còn lại.

Kỹ năng thuyết trình – Presentation

Mỗi bạn nhỏ mang một tính cách, cá tính riêng. Dù vậy điều cần có ở tất cả các con đó chính là sự tự tin. Ba mẹ thường chia sẻ các con ở nhà rất hoạt bát tự tin thể hiện bản thân. Tuy nhiên cô Giang thấy rằng rất ít bạn có thể tự tin đứng trước đám đông để bày tỏ, chia sẻ hay thuyết trình một điều gì đó. Đó là một điều thiệt thòi rất lớn. 

Khi học tại Homey Academy, cô Giang không khuyến khích các con chỉ ngồi nghe giảng bài một cách thụ động. Các thầy cô sẽ tạo điều kiện cho các con luyện tập kỹ năng thuyết trình. Nhiều hoạt động tập thể được tổ chức, tạo sân chơi cho các con chia sẻ về điều mình thích, nói lên suy nghĩ về những vấn đề khác nhau hay cùng khám phá những kiến thức mới mẻ thông qua những câu chuyện.

Hoạt động phổ biến nhất tại Homey là các con được làm những dự án (project) liên quan tới kiến thức của bài học, từ đó trình bày thành quả của mình cho cô và các bạn cùng nghe.

Kỹ năng tạo sơ đồ tư duy – Mind-mapping

Khi học bất cứ môn học nào, hay làm bất cứ chuyện gì các con cũng phải hiểu rõ vấn đề, chỉ ra được các thành phần trong từng vấn đề đó. Đó là lý do các con cần hình thành và bổ sung kỹ năng vẽ sơ đồ tư duy (Mind-mapping). 

Có nhiều lợi ích của Mind-mapping mà ba mẹ không ngờ tới. Sơ đồ tư duy là kiến thức mà các con tự hệ thống và vẽ với sự sáng tạo của bản thân. Kỹ năng này giúp các con ghi nhớ tốt hơn và tiết kiệm thời gian hiệu quả. Trong quá trình làm bản đồ tư duy, các con được tự mình thiết kế, vẽ theo sở thích, các tính riêng của mình. Từ đó khơi nguồn sáng tạo cho các con, không bắc thuộc theo một khuôn khổ nhất định.  

Lợi ích mà cô Giang tâm đắc nhất tại đây đó chính là giúp nâng cao khả năng tư duy bởi các con sẽ sử dụng được cả hai bán cầu não cùng một lúc. Các con sẽ hình dung được “bức tranh tổng thể” của nội dung kiến thức, cũng như của một vấn đề bất kỳ nào đó. Để các con có thể tự mình đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề. Với sơ đồ tư duy các con sẽ hình thành thói quen suy nghĩ logic và nâng cao khả năng thuyết trình.

Kỹ năng ghi chép khoa học – Note Taking

Các con khi học trên trường lớp sẽ được thầy cô đọc cho viết những chỗ quan trọng. Tuy nhiên, sau nhiều năm học tập và giảng dạy ở Việt Nam và cả nước ngoài, cô Giang nhận thấy phương pháp đó không còn mang lại hiệu quả như mong đợi. 

Chính vì lý do đó, tại Homey, các con  sẽ được dạy cách lắng nghe và chọn lọc thông tin. Mỗi khi thấy thông tin quan trọng cần ghi nhớ, các con sẽ biết cách ghi chép sao cho bản thân có thể hiểu và nhớ được. Đó là bức tranh thu nhỏ của những ngôn từ, lời nói, thông tin được trình bày ở trên lớp. Ba mẹ có thể nhìn vào đó để thấy được sự tập trung cũng như sự hiểu bài, sự cẩn thận của các con. 

Bộ kỹ năng: Làm việc nhóm- Thuyết trình – Sơ đồ tư duy – Ghi chép khoa học là một niềm tự hào của cô Giang. Các con khi học tập tại Homey Academy đều được hoàn thiện từ kiến thức đến kỹ năng sau khi hoàn thành khóa học. Cô Giang cùng các cộng sự tại Homey Academy luôn là người đồng hành cùng ba mẹ và các con trên hành trình chinh phục mục tiêu học tập.

——————————————————————–

HOMEY ACADEMY

🏫 Địa chỉ: A4 BT1A, Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 19003195

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bocoran admin jarwo slot online slot88 sbobet gacor777 rtpgacor77