HOMEY ACADEMY

Tiếng Anh Cô Giang

Menu Đóng

Cô Giang bật mí những kiến thức trọng tâm thi vào lớp 6 với báo AFAMILY

Càng gần với kỳ thi vào 6 của các con, ba mẹ càng có nhiều đắn đo và thắc mắc, đặc biệt là các phần kiến thức trọng tâm mà con cần ôn tập thật kỹ càng. Nhằm giúp ba mẹ có cái nhìn tổng quan và định hướng đúng đắn để giúp các con thi tuyển các trường THCS chất lượng cao, Afamily.vn đã phỏng vấn và tổng kết ý kiến của cô Thu Giang – một cô giáo chuyên ôn thi Tiếng Anh vào lớp 6 tại Hà Nội về những dạng bài trọng tâm trong đề thi.

Những kiến thức trọng tâm thi vào 6 môn Tiếng Anh

Tuyển sinh vào các trường công lập chất lượng cao luôn là mối quan tâm hàng đầu của đông đảo phụ huynh có con vào lớp 6. Vì chỉ tiêu có hạn mà nhu cầu dự tuyển quá cao. Cô Giang chia sẻ: “để có thể đồng hành cùng các con trên chặng đường ôn thi vào các trường chất lượng cao và chuyên như Ams, Nguyễn Trường Tộ, Trưng Vương, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Nguyễn Tất Thành… phụ huynh cần hiểu rõ những yêu cầu, điều kiện xét tuyển, hình thức thi nhằm giúp các con ôn tập hiệu quả.”

Theo đúng định hướng đó, chia sẻ với Afamily.vn, cô Giang đã nêu ra rất rõ ràng về chương trình học, hình thức thi và kiến thức trọng tâm  với phần viết và phần nghe cũng như kết cấu, yêu cầu của các dạng bài này. Bên cạnh đó, cô Giang cũng đã hướng dẫn ba mẹ về cách các định và bám sát mục tiêu phù hợp với định hướng của con.

Link báo tham khảo: https://afamily.vn/co-giao-ha-noi-bat-mi-nhung-dang-bai-on-thi-mon-tieng-anh-co-hoi-cuc-cao-de-con-thi-do-vao-lop-6-truong-diem-20210202100444402.chn

Về trọng tâm kiến thức:

A – Phần Viết

Phần Viết sẽ bao gồm trắc nghiệm và viết tự luận, được tổng hợp 4 luồng kiến thức chính:

1. Ngữ pháp: Ngữ pháp sẽ chiếm 40-50% tổng điểm bài thi. Do đó, việc học ngữ pháp là “Must Have” trong danh sách kiến thức cần phải học của các con. Bố mẹ nên định hướng để các con các kiến thức về thì, danh động tính trạng từ trong câu, câu so sánh, câu điều kiện, câu ước, các dạng từ nối, cấu trúc câu, giới từ, các loại danh từ, định lượng, câu bị động…

2. Từ vựng: Từ vựng đóng vai trò vô cùng quan trọng vì dù con có chắc ngữ pháp đến đâu nhưng không hiểu nội dung của câu, đoạn văn thì các con sẽ không hiểu yêu cầu của đề thi. Do đó, việc trang bị vốn từ vựng đa dạng bao gồm các chủ đề như gia đình, bạn bè, sở thích, hoạt động ngoài trời, kì nghĩ lễ, môi trường, động vật, bản thân… sẽ giúp các con hoàn thành bài thi tốt hơn.

3. Viết: Viết chia dạng 2 loại. Loại 1 là viết lại câu. Để làm dạng bài viết lại câu tốt nhất, bố mẹ giúp các con học chắc các cấu trúc viết lại câu và ôn tập “Thì”. Ngoài viết lại câu thì sẽ có viết đoạn và bài văn 100-150 từ.

4. Đọc hiểu: Bài đọc hiểu sẽ có độ dài 150-300 từ với nhiều chủ đề khác nhau và các dạng bài tập đa dạng như: điền vào chỗ trống, chọn đáp án đúng.

B – Phần Nghe

Nghe sẽ chỉ chiếm khoảng (10%) khối lượng bài thi với 2 dạng bài tập chính là điền từ còn thiếu và chọn đáp án đúng.

Cô Giang chia sẻ về một số điều ba mẹ cần lưu ý khi con đang trong giai đoạn ôn thi vào 6

Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, cô Giang cũng chia sẻ về chương trình học cho con cũng như hình thức thi để con chuẩn bị tâm lý trước kỳ thi quan trọng. Bên cạnh đó cô Giang cũng muốn ba mẹ lưu ý một số điều khi đồng hành với con trong kỳ thi vào 6.

Hãy giúp con đặt mục tiêu

Học sinh cấp 1 còn rất bé để tự đặt mục tiêu cho bản thân mình, do đó ba mẹ nên đồng hành và giúp các con đề ra mục tiêu phù hợp

Nhớ bám sát mục tiêu nhé!

Ví dụ, nếu mục tiêu của con và ba mẹ là “thi chuyên Anh” vào Cầu Giấy thì ba mẹ cần tìm hiểu về “yêu cầu, điều kiện xét tuyển, hình thức thi, kiến thức thi” để đạt được mục tiêu. Cụ thể hơn, đề thi chuyên Anh vào Cầu Giấy sẽ tập trung kiến thức vào Viết với 4 luồng kiến thức. Từ đó, khi hiểu rõ được yêu cầu, ba mẹ sẽ lựa chọn rõ ràng hơn về lộ trình học tập để đồng hành cùng các con.

Thi chất lượng cao, chuyên Anh không phải là câu chuyện ngày một ngày hai, do đó việc hiểu rõ yêu cầu, điều kiện xét tuyển, hình thức thi tuyển và định hướng kiến thức cần tập trung ôn tập sẽ giúp các con có lộ trình ôn tập rõ ràng và hiệu quả nhất. Ba mẹ cần tư vấn hoặc tìm cho con một nơi ôn tập uy tín thì đừng ngại liên hệ với cô Giang nhé!

1 Comments

  1. Pingback:Đề thi vào lớp 6 THCS Cầu Giấy môn Tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt – Homey – Trung tâm đào tạo tiếng anh hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bocoran admin jarwo slot online slot88 sbobet gacor777 rtpgacor77